3 bước không thể bỏ qua khi xây nhà

0
130
3 bước không thể bỏ qua khi xây nhà

Xây nhà dựng cửa là chuyện trọng đại của đời người, tiêu tốn nhiều chi phí mà thông thường đều phải dành dụm rất nhiều năm mới tích lũy được. Do đó khi xây nhà ta không thể qua loa mà cần cân nhắc kỹ càng qua từng bước.

Bài viết liên quan:

Bước 1: Chọn nhà thầu xây dựng

Nhà thầu thi công quyết định rất lớn đến chất lượng, tính thẩm mỹ, độ tiện dụng và mức chi phí để hoàn thành công trình của bạn. Do đó, lựa chọn nhà thầu xây dựng là bước đầu tiên và vô cùng trọng yếu mà chúng ta cần phải quan tâm cân nhắc.

Khi tìm hiểu về một nhà thầu đừng bỏ qua những yếu tố như địa điểm và quy mô công ty, đội ngũ nhân sự, những công trình mà họ đã và đang thi công cũng như bảng giá thi công phần thô (tham khảo mẫu báo giá: https://goo.gl/WcKQYL) hay bảng giá xây nhà trọn gói (tham khảo mẫu báo giá: https://goo.gl/7ooXtq).

Đội ngũ họa sư, kiến trúc sư, kỹ sư giàu kinh nghiệm của Hưng Phú Thịnh

Đội ngũ họa sư, kiến trúc sư, kỹ sư giàu kinh nghiệm của HƯNG PHÚ THỊNH

Bước 2: Ước tính chi phí

Để có một ngôi nhà hoàn chỉnh thì từ đầu đến cuối ta phải bỏ ra không ít chi phí như thiết kế, xin giấy phép xây dựng, thi công phần thô, xây dựng hoàn thiện, trang trí nội thất v.v… Sau khi đã tìm được một công ty xây dựng nhà uy tín thì bạn có thể đề xuất họ lên bản thiết kế sơ bộ và dự trù tổng chi phí theo báo giá xây nhà trọn gói đã cung cấp lúc trước.

Tham khảo bài viết: Vì sao giá dịch vụ xây nhà trọn gói có sự khác nhau ở từng công ty?

Từ đó bạn ước lượng được mình cần có tổng cộng bao nhiêu tiền để sở hữu một chốn an cư lạc nghiệp đúng nghĩa. Nếu mức giá dự tính này chênh lệch với khả năng hoặc nguyện vọng của bạn thì có thể yêu cầu phía nhà thầu điều chỉnh lại bản thiết kế cho phù hợp.

Tham khảo bài viết: Tư vấn cho bạn cách chọn vật liệu phần thô

Bước 3: Thiết kế chi tiết, ký hợp đồng và triển khai xây dựng

Khi đã ấn định được mức chi phí để xây nhà, ta ủy thác chủ thầu lập hồ sơ thiết kế và tiến hành ký kết hợp đồng. Trong hợp đồng này phải quy định rõ ràng về tiến độ thi công, cam kết chất lượng cùng những loại vật liệu được sử dụng trong từng phần của công trình. Nhớ thường xuyên giám sát, đôn đốc và nghiệm thu kỹ càng trước khi đưa vào sử dụng.

Một công trình nhà riêng được thực hiện bởi Hưng Phú Thịnh

Một công trình nhà riêng được thực hiện bởi Hưng Phú Thịnh

LEAVE A REPLY