Cách bảo vệ mắt cho game thủ

0
66
Cách bảo vệ mắt cho game thủ

Bạn có biết tại sao cách game thủ thường là những người phải đeo kính không? Bởi vì họ không biết cách bảo vệ mắt trong khi nhìn vào màn hình với cự ly gần, cường độ cao. Là một game thủ thông minh, hãy biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi cận thị, có như vậy mới chơi game được dài lâu.

Ngồi đúng tư thế

Tư thế ngồi đúng là tư thế làm sao đảm bảo khoảng cách từ mắt đến màn hình là 25 – 35 cm, luôn để 2 đùi của mình song song với mặt đất. Đó là cách để bảo vệ mắt tốt nhất.

Tư thế ngồi còn liên quan đến sức khỏe, mà sức khỏe ảnh hưởng đến việc chúng ta có ngồi chơi game được lâu hay không. Ngồi sai tư thế sẽ khiến toàn thân đau nhức, thậm chí còn bị chuột rút bắp chân. Do vậy hãy ngồi thẳng lưng, hai đùi song song với mặt đất. Đây cũng là cách để tránh phần nào não bị ảnh hưởng bởi bức xạ màn hình.

Cách bảo vệ mắt cho game thủ - ảnh 1

Ngồi đúng tư thế khi chơi game vừa bảo vệ mắt vừa tránh được đau lưng

Xem thêm:

Cung cấp đủ ánh sáng

Lý giải điều này một cách đơn giản nhất là khi có đủ ánh sáng, game thủ sẽ không phải nhìn sát vào màn hình mới quan sát được, như vậy sẽ tránh được cận thị mắt. Và chúng ta chỉ cần ánh sáng mà thôi, nên tốt nhất nên dùng những loại đèn chiếu sáng, còn đèn trang trí có vẻ như không hợp lý cho lắm.

Ngoài ánh sáng bên ngoài, game thủ cũng nên chọn cho mình những loại game sáng, hình ảnh tràn màn hình như game bắn cá siêu thị đổi thưởng chẳng hạn. Những hình ảnh sáng từ màn hình cũng phần nào giúp game thủ tránh được việc đưa mắt lại gần.

Chơi ở khung giờ hợp lý

Dĩ nhiên rồi, hầu hết những người cận thị đều là những người ngồi chơi game quá lâu không rời chân bước nào. Khoa học đã nghiên cứu và chứng minh, người chơi gảm liên tục trong vòng 2 tiếng đồng hồ sẽ ảnh hưởng đế mắt và khả năng vận động của người chơi.

Vậy nên mỗi ngày game thủ chỉ nên chơi game 1 đến 2 tiếng, hoặc chơi nhiều hơn con số đó nhưng phải có thời gian nghỉ giữa những lần chơi để mắt và cơ thể có thể hoạt động được như bình thường.

Cách bảo vệ mắt cho game thủ - ảnh 2

Nên có giờ nghỉ giải lao sau mỗi tiếng chơi game

Ăn uống rất quan trọng

Nói đến ăn uống nghe có vẻ không liên quan gì đến mắt lắm, thế nhưng trên thực tế có những món ăn bồi bổ cho mắt mà game thủ nên ăn như cà chua, gấc, cà rốt, nước ép từ những trái màu đỏ… Vì vậy, game thủ hãy thay đổi thói quen ăn uống của mình, ví dụ như thay vì gọi nước ngọt có gas, hãy gọi nước ép cà rốt chẳng hạn, vừa bổ mắt lại tốt cho sức khỏe.

Bài viết liên quan:

LEAVE A REPLY