Hướng dẫn tự dán phim cách nhiệt xe hơi

0
139

Với 5 bước đơn giản sau đây, nếu khéo tay một chút, các bạn có thể tự dán phim cách nhiệt cho chiếc xe hơi yêu quý của mình ngay tại nhà.

Bước đầu tiên: Vệ sinh xe

Trước khi dán phim cách nhiệt ô tô, bạn cần phải làm sạch bề mặt của tấm kính cần dán. Điều này giúp cho phim cách nhiệt và cửa kính tiếp xúc với nhau tốt hơn, bền hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Lưu ý khi vệ sinh mặt kính, bạn không nên dùng các loại vải cotton để lau vì dễ để lại bụi bông trên kính.

Làm sạch cửa kính thật kỹ trước khi dán phim cách nhiệt

Bước hai: Chuẩn bị phim và dung dịch

Cần chuẩn bị dụng cụ để đo diện tích kính cần dán, dùng bút đánh dấu và cắt phim cách nhiệt xe hơi theo hình dáng và kích thước tương ứng.

Pha hỗn hợp nước và xà phòng để tạo dung dịch rồi cho vào một bình xịt. Độ trơn của xà phòng sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển tấm phim tới vị trí mong muốn.

Bước ba: Dán phim cách nhiệt xe hơi

Ta lần lượt thực hiện các thao tác:

  • Xịt dung dịch làm ướt toàn bộ mặt kính
  • Làm tương tự với phim cách nhiệt xe hơi
  • Đặt phim lên mặt kính và điều chỉnh sao cho cân đối
  • Dùng gạt kính để gạt sạch nước. Nhớ thao tác thật nhanh, nếu không khi lớp keo dán trên phim bị khô thì phim sẽ dính chặt vào kính.

Bước bốn: Loại bỏ bọt trên phim cách nhiệt xe hơi

Sử dụng các vật thật phẳng như thước nhựa để gạt đều trên bề mặt phim. Làm vậy sẽ giúp loại bỏ hết bọt nước và không khí ngăn cách giữa phim và kính.

Dùng gạt kính để làm đều bề mặt phim

Bước cuối cùng: Điều chỉnh phim cách nhiệt xe hơi

Khi dán phim cách nhiệt xe hơi, ta thường cắt phim cách nhiệt lớn hơn so với bề mặt kính. Nên sau khi dán, bạn nên sử dụng dao rọc giấy cắt bớt phim thừa cho vừa vặn với mép kính. Nếu không làm thế, phần thừa này sẽ bị bong tróc và bám bụi bẩn sau một thời gian sử dụng.

Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng máy sấy để sấy với nhiệt độ vừa phải cho lớp keo dính chắc vào mặt kính và để cho hơi nước còn lại bay hết. Nếu biết thêm thông tin giá sản phẩm về phim cách nhiệt truy cập tại đây: http://www.phimcachnhietxehoi.com/

Bài viết liên quan:

LEAVE A REPLY