Không thể sửa nhà vì hàng xóm không cho phép

0
131
Không thể sửa nhà vì hàng xóm không cho phép

Mặc dù ngôi nhà hiện tại đã bị xuống cấp nghiêm trọng, nghiêng và sụt lún không thể tiếp tục sử dụng nhưng gia chủ vẫn không được phép sửa chữa chỉ bởi gia đình hàng xóm bên cạnh không cho phép. Đó là trường hợp của bà Lê Thị Mỹ Phượng (sinh năm 1962, ngụ tại số nhà 79/3, đường số 38, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM).

Không cho sửa nhà nhưng cũng không kiện

Gia đình bà Phượng xây nhà trên mảnh đất thường xuyên xảy ra triều cường nên toàn bộ ngôi nhà khu vực này đều bị sụt, lún, nước ngập, đầy muỗi, có thể sập bất cứ lúc nào. Năm 2015 bà Phượng xin nâng kích nền nhà lên cao. Trong quá trình cắt đà kiềng để nâng nền, thợ xây vô ý làm nứt tường nhà của gia đình ông Nguyễn Văn Hải bên cạnh. Sự cố xảy ra, bà Phượng nhiều lần qua nhà ông Hải xin lỗi và mong được khắc phục nhưng vẫn không được.

Ngôi nhà bà Phượng bị sụt lún nghiêm trọng nhưng chưa được sửa chữa

Ngôi nhà bà Phượng bị sụt lún nghiêm trọng nhưng chưa được sửa chữa

Sau nhiều lần hòa giải không thành, 2 bên thống nhất mời Công ty Cổ phần kiểm định xây dựng S.G để kiểm định phần thiệt hại (công ty do gia đình ông Hải đề nghị). Tuy nhiên với số tiền công ty đề nghị gia đình bà Phượng phải bồi thường quá lớn khiến bà nghi ngờ sự khách quan của công ty. Bà Phượng đề nghị đơn vị kiểm định Nhà nước thực hiện kiểm định nhưng gia đình ông Hải lại không chấp nhận.

Tổ hòa giải yêu cầu gia đình ông Hải kiện ra tòa để yêu cầu bồi thường thiệt hại nhưng ông Hải cương quyết không chịu. Bà Phượng đề nghị thuê thợ khắc phục hư hỏng nhưng gia đình ông cũng không chấp nhận. Cái ông Hải cần là 100 triệu đồng tiền mặt, và đương nhiên với mức giá đó bà Phượng không chấp nhận.

Bà Phượng phải làm gì để sửa nhà?

Việc ông Hải không hợp tác khiến ngôi nhà muốn sửa chữa bị trì trệ từ năm này qua năm khác. Bà Phượng phải làm gì để vừa có thể sửa chữa nhà thuận lợi lại vừa giải quyết ổn thỏa chuyện bồi thường gia đình ông Hải?

Bà Phượng hoàn toàn có thể tiếp tục sửa nhà nếu ngôi nhà không thuộc diện tranh chấp

Bà Phượng hoàn toàn có thể tiếp tục sửa nhà nếu ngôi nhà không thuộc diện tranh chấp

Qua câu chuyện trên bạn có thể thấy, việc tìm 1 công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà tại Tp.HCM có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm về vấn đề chống lún là vô cùng quan trọng, vừa phải đảm bảo chất lượng công trình, vừa phải đảm bảo không ảnh hưởng tới hàng xóm láng giềng.

Để bạn yên tâm hơn về chọn các đơn vị chuyên nghiệp, chúng tôi xin giới thiệu bạn Công Ty Hưng Phú Thịnh với rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tham khảo bài viết: Dịch vụ sửa nhà tại Hưng Phú Thịnh giải pháp giúp ngôi nhà luôn mới

LEAVE A REPLY