Nút Home của iPhone 7 Plus Đài Loan khó dùng?

0
151
Nút Home của iPhone 7 Plus Đài Loan khó dùng?

Một trong những thay đổi lớn nhất của iPhone 77 Plus Đài Loan so với những thế hệ trước đó chính là sự thay đổi nút Home vật lý thành nút Home cảm ứng. Từ trước tới nay người dùng đã quá quen thuộc với nút Home truyền thống sử dụng lực của ngón tay tác động vào, liệu sự thay đổi này có khiến người dùng khó thao tác hơn không?
Nút Home của iPhone 7 Plus Đài Loan khó dùng? - ảnh 1

   Nút Home vật lý được thay thế bằng nút Home cảm ứng trên iPhone 7 Plus Đài Loan

Thời gian gần đây, Apple liên tục đẩy mạnh công nghệ cảm ứng lực lên các dòng sản phẩm của mình. Đã có Apple Watch, Mac và iPhone 6s với 3D Touch. Và để tiếp tục mở rộng công nghệ này, Apple trang bị không chỉ màn hình mà cả phím Home cũng sẽ nhận biết được lực tiếp xúc.

Làm sao để máy nhận biết được lực tác động?

Mặc dù chúng ta vẫn gọi nút Home cảm ứng là “nút” nhưng thực chất thì nó không thể bấm lên bấm xuống được. Vì nếu chúng ta tắt máy đi và bấm vào nút Home thì cảm giác đem lại chỉ là “cứng đơ” không khác gì đặt tay xuống một lớp kính cả. Nhiều người tỏ ra thắc mắc, nếu vậy, làm sao để máy nhận biết được rằng đang có lực tác động đến ứng dụng này?

Sử dụng Taptic EngineNói một cách dễ hiểu, Taptic Engine là một bộ rung đặc biệt của iPhone 7 giúp tạo ra hiệu ứng rung chính xác hơn rất nhiều so với các bộ rung truyền thống. Mỗi lần bạn bấm phím Home, Taptic Engine sẽ rung lên một cái, nhưng cường độ rung rất nhẹ, ngắn và dứt khoát.

Tạo ra âm thanh “ảo”: Vì không có chuyển động của nút bấm, vậy nên mỗi lần bạn bấm Home, loa sẽ phát ra âm thanh để giả tiếng, kể cả khi bạn đưa máy về chế độ im lặng. Tuy vậy, chắc chắn âm thanh này sẽ không làm phiền tới bạn vì âm lượng của nó rất nhỏ, thậm chí còn nhỏ hơn so với tiếng kêu tạo ra từ nút bấm thông thường.

Nút Home của iPhone 7 Plus Đài Loan khó dùng? - ảnh 2

Mặc dù nút Home là cảm ứng nhưng khi chạm vào vẫn rung lên và phát ra âm thanh

Bài viết liên quan:

Nút Home cảm ứng dùng để làm gì?

Nút Home cảm ứng về chức năng cũng giống như nút Home truyền thống. Nếu như bấm một lần là chúng ta đang trở về Home, bấm hai lần là mở chế độ đa nhiệm, giữ là để kích hoạt Siri, chạm nhẹ 2 lần là để hạ màn hình xuống cho tính năng “Reachability”.

Công nghệ Force Touch cho phép người dùng điều chỉnh lực nhấn cần thiết để kích hoạt nút Home, do vậy người dùng không cần lo lắng quá đến việc sẽ không thích nghi được. Bởi sẽ có 3 mức tương đương với 1, 2, 3 để người dùng lựa chọn. 1 là nhẹ nhất, 1 là bình thường và 3 là mạnh mất. Nếu bạn cảm thấy dùng nút Home truyền thống quen hơn thì có thể chọn mức 2 hoặc 3 để cảm giác bấm giống như bấm nút Home vật lý.

Sự thay đổi này nghe có vẻ to tát và người dùng lo lăng sẽ không quen sử dụng. Nhưng thực tế thì nhiều người đã dùng cho biết hầu hết họ mất không đén 5 phút để làm quen và bắt đầu thích ứng với nút Home cảm ứng trên iPhone 7 Plus Đài Loan ( thông tin sản phẩm: http://didongabc.com/iphone-7-plus-dai-loan) này. Để biết thêm thông tin về sản phẩm iPhone 7 xin vui lòng tham khảo tại website: http://didongabc.com/

LEAVE A REPLY