Phim cách nhiệt xe hơi bắt nguồn từ máy bay?

Thực ra ban đầu phim cách nhiệt ra đời để phục vụ cho nhu cầu của máy bay dân dụng. Và chính sự thành công này đã thúc đẩy các nhà sản xuất áp dụng chúng cho thị trường ô tô.

Từ máy bay dân dụng đến ô tô

Khi phải thường xuyên bay ở độ cao 1000 – 1200 m, phi công của các máy dân dụng là đối tượng chịu ảnh hưởng rất lớn bởi tia tử ngoại và hồng ngoại. Vì buồng lái của máy bay dân dụng đa phần làm bằng vật liệu trong suốt và không khí loãng khiến ánh nắng có thể chiếu xuống trực tiếp.

Đo đó để đảm bảo tình trạng sức khỏe, khả năng quan sát và môi trường làm việc tốt cho các phi công, người ta đã sáng chế ra phim cách nhiệt với mục đích ngăn cản các tia có hại và nhiệt lượng do mặt trời bức xạ tới.

Buồng lái máy bay chịu ảnh hưởng lớn bởi ánh nắng nên cần phim cách nhiệt

Sự thành công của sản phẩm này đã thúc đẩy các nhà sản xuất tiến hành điều chỉnh và cho ra mắt dòng phim cách nhiệt ô tô (http://www.phimcachnhietxehoi.com/san-pham/phim-cach-nhiet-xe-hoi.l). Chúng cũng có khả năng ngăn cản tia UV, hấp thu và phản xạ nhiệt lại môi trường bên ngoài.

Các loại phim cách nhiệt ô tô

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại phim cách nhiệt ô tô với nhiều mẫu mã, chất lượng khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng và phân khúc khách hàng.

Riêng với phim cách nhiệt ô tô ta nên tìm hiểu kỹ thông số kỹ thuật để chọn được sản phẩm phù hợp. Kính lái là nơi bị tác động nhiều bởi ánh nắng mặt trời nên cần dùng sản phẩm lọc tia UV tốt, có độ xuyên thấu cao và sáng màu để không ảnh hưởng tầm nhìn. Với những vị trí còn lại có thể dùng phim cách nhiệt cản sáng nhiều hơn để chống nắng và tạo sự riêng tư. Ngoài ra để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về phim cách nhiệt vui lòng truy cập: http://www.phimcachnhietxehoi.com/

Với mỗi loại kính cần chọn phim cách nhiệt có độ xuyên sáng phù hợp

Bài viết tham khảo:

LEAVE A REPLY